Triển lãm ảnh giới thiệu Di sản Thế giới Hàn Quốc

Một bức tranh mô tả Bức tường thành phố Naseong tại Khu lịch sử Baekje. – Ảnh VNS Nguyễn Bình
 
HÀ NỘI – Triển lãm ảnh đang được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội để giới thiệu vẻ đẹp và lịch sử của Khu di tích lịch sử Baekje, một di sản thế giới của UNESCO.


Triển lãm trưng bày 34 bức ảnh của các nghệ sĩ Seo Heon-kang và Kim Kwang-seop, người đã giành chiến thắng trong một cuộc thi ảnh về Baekje ở Hàn Quốc.

Khu vực lịch sử Baekje là một di tích liên quan đến cố đô sau Baekje đã trưởng thành thành một vương quốc đầy đủ và tiếp tục củng cố các quốc gia láng giềng, theo Lee Dong-joo, giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới Baekje.
 
Nó bao gồm tám thành phần của cung điện hoàng gia, đền thờ và lăng mộ ở thành phố Gongju, quận Buyeo và thành phố Iksan thuộc quận Jeollabuk.
 
“UNESCO công nhận rằng dưới triều đại Baekje, văn hóa Hàn Quốc đã tích cực trao đổi với nước ngoài”, Joo nói tại lễ khai mạc triển lãm vào thứ Hai tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc.
 
“Triều đại tiếp thu văn hóa nước ngoài và lan sang các nước láng giềng. Điều này góp phần rất lớn vào sự phát triển văn hóa ở Đông Bắc Á.
 
“Tôi đã biết về mối quan hệ giữa Baekje và nhóm dân tộc Chăm ở Việt Nam. Gạch có thiết kế mặt người được tìm thấy ở cả hai khu vực. Hoặc gỗ trầm hương do người Chăm đã đi qua Baekje để đến các đảo ở Nhật Bản.”
 
Triển lãm cho phép khách tham quan trải nghiệm văn hóa Baekje bằng cách mặc quần áo truyền thống và chụp ảnh với công nghệ AR / VR.
 Phim hoạt hình và clip theo chủ đề Baekje cũng được trình chiếu trong triển lãm.
 
Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại Seoul và tại Tokyo, Nhật Bản.

Triển lãm kéo dài đến ngày 16 tháng 11 tại 49 Nguyễn Du. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *