Thị trường căn hộ cao cấp TPHCM: Khu Nam Sài Gòn tiếp tục tăng nhiệt

Theo khảo sát thị trường bất động sản quý 3/2019 của CBRE Việt Nam, trong khi thị trường căn hộ ở Hà Nội trầm lắng thì tại TPHCM vẫn có thanh khoản tốt với hơn 90% sản phẩm chào bán được tiêu thụ.

Bước sang quý 4/2019, thị trường căn hộ TPHCM vẫn tiếp đà phát triển mạnh với tỷ lệ tiêu thụ rất tốt. Đặc biệt là ở phân khúc cao cấp và hạng sang, giá sẽ duy trì tốc độ tăng 10% theo năm do khan hiếm nguồn cung.

Thị trường thứ cấp sẽ càng khó đoán hơn khi các dự báo đều cho là nguồn cung sẽ còn khan hiếm trong thời gian tới khi vị trí tốt để triển khai dự án ngày càng ít.

Hàng khan hiếm, giá càng tăng

Theo các chuyên gia, thị trường căn hộ 2019 không có điểm gì đột biến nhưng giá vẫn tăng đều bởi 2 nguyên nhân chính: thứ nhất là cú hích từ giá đất, nguyên nhân thứ 2 không kém phần quan trọng là nguồn cung đang có dấu hiệu sụt giảm khi nhiều dự án bị chựng lại do rắc rối pháp lý xảy ra gần đây.

Ở một bức tranh khác, ở các khu dân cư mới, quy hoạch tốt và có chất lượng sống cao, hàng càng khan hiếm hơn các khu vực khác nên được khách hàng săn tìm ráo riết hơn. Điều đó kéo theo giá bán ở khu vực này tăng mạnh và nhanh hơn.

Thị trường căn hộ cao cấp TPHCM: Khu Nam Sài Gòn tiếp tục tăng nhiệt - 1

Thực tế thị trường 2 năm gần đây ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng cho thấy rất rõ điều này. Đơn cử, dự án quy mô cả ngàn căn hộ như Phú Mỹ Hưng Midtown được bán rất tốt, tỷ lệ thanh khoản luôn đạt mức trên 90% ngay trong ngày đầu mở bán.

Kể cả những sản phẩm cuối cùng của hợp phần The Peak – hợp phần được định vị “Đỉnh của Đỉnh” toàn khu Midtown – được đầu tư lên mức hạng sang với giá cao hơn những sản phẩm đầu tiên rất nhiều vẫn được đón nhận nồng nhiệt.

Thị trường căn hộ cao cấp TPHCM: Khu Nam Sài Gòn tiếp tục tăng nhiệt - 2

Mới đây nhất là dự án The Ascentia đã được chào bán thành công, tiếp tục ghi nhận mức hấp thụ tốt của thị trường đối với sản phẩm của Phú Mỹ Hưng.

Cụ thể, dự án The Ascentia thu hút đến gần 800 khách quan tâm, gửi hồ sơ đề nghị mua nhà dù chủ đầu tư chỉ giới thiệu 242 sản phẩm. Kết quả, chỉ sau 2 tiếng mở bán, 80% sản phẩm đã có chủ. Đáng chú ý, ở dự án này, tỉ lệ khách hàng trẻ khá cao và nhóm khách nước ngoài có xu hướng lựa chọn căn hộ 3 phòng ngủ.

Như vậy, chỉ trong 10 tháng từ đầu năm đến nay, tổng số lượng căn hộ của Phú Mỹ Hưng được thị trường hấp thụ lên gần 1.200 căn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *